Cách kiểm tra phao áp của máy giặt bị hỏng

Cách kiểm tra phao áp của máy giặt bị hỏng

Máy giặt là thiết bị được sử dụng hàng ngày trong mỗi gia đình, các sự cố hư hỏng của máy giặt mà ta thường thấy như : hỏng phao áp, hộp số, mạch điện tử, quang treo,… Hôm nay, xin hướng dẫn các bạn cách xác định phao áp suất nước máy giặt cửa trên bị hỏng để Quý khách hàng có thể tự kiểm tra hoặc những anh thợ mới vào nghề có thể tham khảo thêm nhé !

Cấu tạo công tắc áp suất nước máy giặt

Công tắc công bằng mực nước máy giặt hay còn gọi là phao áp suất có chức năng cảm biến mức nước trong lồng giặt. Công tắc làm việc thông và một ống dẫn nước bằng nhựa nối từ công tắc áp suất xuống bên hông phía ngoài lồng giặt, gần tới đáy lồng. Ống nhựa chứa không khí bên trong. Khi nước vào lồng giặt thì cũng vào ống nhựa. Khi nước dâng cao bên trong ống, nó sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất hơi trong ống. Khi áp suất hơi đạt đến một mức nhất định, thì nó sẽ mở công tắc áp suất.

Kết quả hình ảnh cho máy giặt

 Cách xác định phao áp của bạn có bị hư hay không

Dùng đồng hồ VOM để đo và chỉnh đồng hồ đo về than đo Ohm X1.  Gắn 1 que đo vào cực giữa và que còn lại gắn vào cực bên phải của phao áp suất.

Quan sát chỉ số trên đồng hồ. Nếu giá trị đo hiển thị vô cực, đồng hồ không hiển thị giá trị  hoặc hiển thị 1 giá trị, chứng tỏ phao áp suất nước đã hỏng. Nếu giá trị đo tương đương 0 Ohm chứng tỏ phao còn tốt.

Tiếp tục gắn que đo vào 2 cực ngoài cùng. Quan sát đồng hồ. giá trị đo trên đồng hồ lúc này phải là vô cực. Nếu giá trị đo hiển thị 0 Ohm đồng nghĩa công tắc bị hỏng.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Dùng đồng hồ VOM để đo và chỉnh đồng hồ đo về than đo Ohm X1. Gắn 1 que đo vào cực giữa và que còn lại gắn vào cực bên phải của phao áp suất.

Viết Bình luận